Sản Xuất - Kinh Doanh

Kỷ niệm đáng nhớ khi … lần đầu làm chuyện ấy!

14/09/2017

Tâm sự của hai thành viên CICT với lần đầu trực chiến tại Ninh Bình trong suốt nhiều ngày để thực hiện dịch vụ mới cho công ty.

Tháng 8/2017 đánh dấu một mốc quan trọng của CICT khi ngoài dịch vụ bốc xếp truyền thống, Cảng chính thức bắt đầu cung cấp dịch vụ trọn gói bao gồm vận tải từ Cái Lân – nhà máy cho khách hàng. Đây là lần đầu tiên CICT tham gia vào lĩnh vực cung cấp dịch vụ vận tải và dịch vụ của Cảng, hơn cả kì vọng, đã nhận được đánh giá cao cũng như phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

Lần đầu tiên trải nghiệm dịch vụ logistics, Phạm Thanh Nhàn (phòng Marketing) và Lương Văn Quảng (phòng Khai thác) chia sẻ những kỉ niệm đáng nhớ khi trực chiến tại Ninh Bình trong suốt 2 chuyến hàng đầu tiên.


Phạm Thanh Nhàn (phòng Marketing - Trái) và Lương Văn Quảng (phòng Khai thác - Phải)

Kỉ niệm đáng nhớ nhất khi lần đầu tiên làm dịch vụ vận tải tại Ninh Bình?

“Đêm đầu tiên hai anh em đến Ninh Bình, thuê nhà nghỉ đối diện cổng nhà máy cho tiện đi lại. Đêm hôm đó sau khi mọi việc đã ổn, mình về nhà nghỉ trước để tắm giặt. Vài tiếng sau anh Quảng về thì nhà nghỉ … đóng cửa. Mình xuống gọi chủ nhà, đập cửa phòng đến nửa tiếng mà mãi không có ai ra mở cửa. Rồi cuối cùng bà chủ nhà mắt nhắm mắt mở ra mở cửa cho anh Quảng vào. Hai anh em lên phòng nghỉ ngơi một lúc thì các anh lái xe gọi điện báo có việc cần xử lý hộ, thế là lại “lóc cóc” đi xuống nhờ mở cửa và được bà chủ nhà nghỉ tặng cho cái lườm yêu dài cả cây số. Đó là lần đầu tiên đi nhà nghỉ mà không được phép ra/vào ban đêm.” – Phạm Thanh Nhàn –

“Ở nơi đất khách, có những người anh, người bạn lái xe tuy đợ nửa ngày không trả được hàng nhưng khi anh em ngồi ăn cơm cùng nhau lúc nào cũng tươi cười, nói chuyện vui vẻ”.

--- Lương Văn Quảng ---


Hình ảnh ghi lại tại Ninh Bình 

Điều vui nhất sau lần đầu … làm chuyện ấy?

“4 – 5 ngày ở Ninh Bình làm việc mà gần như thành con dê luôn, vì bữa nào cũng liên quan tới dê. Đúng là đất của “dê”, anh em không muốn “dê” thì cũng phải “dê””

--- Phạm Thanh Nhàn---

“Chuyến đi là 1 trải nghiệm rất thú vị, lần đầu tiên mình được ngồi xe container đi xa như vậy. Mình được ăn, ngủ, làm việc như một lái xe, mình cũng hiểu được phần nào cuộc sống của anh em. Mặc dù công việc khá mệt mỏi nhưng anh em lái xe rất thân thiện, hiếu khách và “chịu chơi””.

--- Lương Văn Quảng ---


Hình ảnh ghi lại tại Ninh Bình 

Khó khăn khi lần đầu tiên làm … chuyện ấy?

“Là lần đầu nên làm việc gì cũng đều bỡ ngỡ, từ quy trình, thủ tục cho tới con người… đều chưa quen. Tuy có gặp phải một chút khó khăn trong quá trình làm hàng như thủ tục giấy tờ, thiết bị chưa phù hợp… nhưng anh em đều nỗ lực giải quyết ổn thỏa.”

--- Phạm Thanh Nhàn---

“Văn hóa chè xít tại Ninh Bình chưa phát triển cho lắm nên rất khó để tìm ra quán vỉa hè trong lúc ngồi chờ giao hàng.”.

--- Lương Văn Quảng ---

Bài học kinh nghiệm sau lần đầu tiên làm chuyện “ấy”?

“Việc gì cũng vậy, dù chưa làm bao giờ, nhưng cứ có niềm tin, sự quyết tâm, sát sao công việc đều sẽ có thành công.”

“Mỗi 1 việc đều sẽ có niềm vui, sự trải nghiệm trong đó. Cứ xách ba lô lên và đi thôi, bạn sẽ tìm thấy niềm vui của chính mình.”

--- Phạm Thanh Nhàn---


Hình ảnh ghi lại tại Ninh Bình 
Sự kiện CICT nổi bật
Liên kết website
Thư viện hình ảnh
Tra cứu thông tin hàng hóa
OOCL Shipping LineCOSCO Shipping LineMAERSK LINEMCC TRANSPORTBen Line AgenciesWallenius Wilhelmsen Logistics MSCViconshipQuang Ninh portCarrixCPISSA MarineMITPANSSITtideworks