1605/2022 Nhân viên An Toàn tiêu biểu - Hành trình 8 năm tại CICT

Anh Nguyễn Quang Tuyên – Nhân viên An Toàn tiêu biểu - Hành trình 8 năm & một phần không thể thiếu của CICT 

Trải lòng của anh Nhân viên An toàn hiền lành, chất phác!

 
“Duyên Nợ” với CICT
Đầu năm 2013, nhờ chữ “Duyên” tôi có cơ hội hết sức tình cờ khi nhận được lời mời phỏng vấn tại CICT và được công ty nhận vào làm bắt đầu với vị trí Nhân viên Bảo vệ. Sau 2 năm chăm chỉ và cần mẫn, trách nhiệm trong công việc cũng như được sự tin tưởng, động viên và ghi nhận của Ban lãnh đạo, tôi chính thức trở thành nhân viên phòng An toàn, nơi mà tôi có thể đóng góp được nhiều hơn vào sự phát triển lớn mạnh của công ty, đặc biệt trong các vấn đề đảm sức khỏe, an toàn và vệ sinh môi tường tại Cảng, mang lại sự yên tâm cho toàn thể anh chị em cán bộ nhân viên CICT cũng như con người và tài sản của Khách hàng, đối tác khi làm việc tại cảng. Đến nay cũng đã là hơn 8 năm tôi gắn bó với nơi đây tôi cảm thấy tôi “thuộc về” CICT chắc không chỉ là duyên, mà còn có cả “Nợ”, “Nợ” ở đây là mình không thể chọn một con đường nào khác hơn là lao động và cống hiến, “Nợ” là để tôi cùng CICT phát triển, lớn lên vượt bậc trong tương lai.

 


 

Kỷ niệm lần "thưởng nóng"
“Nơi tôi thuộc về” có quá nhiều kỷ niệm để nhớ, và có quá nhiều thứ lưu giữ nhưng có lẽ khó quên nhất có lẽ lần một sự việc cũng mới xảy ra gần đây thôi khi tôi đã phát hiện và xử lý thành công một hành vi phương tiện vi phạm nội quan an ninh – an toàn trong quá trình giao nhận hàng tại cảng CICT, tôi cũng nhận được THƯỞNG NÓNG của công ty cho “chiến tích” nho nhỏ ấy đấy. Với công việc của một nhân viên An toàn, hằng ngày trong ca làm việc tôi vẫn đi tuần quanh Cảng để đảm bảo mọi hoạt động khai thác, xếp dỡ đều đảm bảo tuân thủ các quy định về An toàn. Ngày 17/02/2021, trong chuyến tuần tra của mình, với con mắt nghề nghiệp lâu năm tôi đã phát hiện ra có 2 xe tải vào lấy hàng nông sản có dấu hiệu “xả nước làm bì” để gian lận hàng hóa. Ngay lập tức tôi giữ những xe này lại và và báo bộ phận An ninh cùng xuống kiểm tra và làm việc. Không ngoài dự đoán, chúng tôi đã lập biên bản và có hình thức xử phạt nghiêm khắc với hành vi gian lận của các lái xe này, qua đó góp phần giúp công ty trách thiệt hại về tài sản, đảm bảo công bằng cho các chủ hàng, đơn vị vận tải trong quá trình làm hàng.
Nếu trong nghề giáo, niềm vui của thầy cô là nhìn thấy những cô cậu học trò được trưởng thành, giúp ích cho xã hội thì với chúng tôi – những người làm an toàn cảng biển, niềm vui của chúng tôi là khi con người và hàng hóa tại cảng được đảm bảo an toàn bởi hệ thống và quy trình kiểm soát an ninh – an toàn cảng biển nghiêm ngặt và chuyên nghiệp.


Ngôi nhà thân thương mang tên CICT! 
Thời gian làm việc ở CICT quá đủ để tôi thấy được sự chuyên nghiệp trong cách vận hành công ty với đội ngũ Lãnh đạo có năng lực, giàu kinh nghiệm và quan tâm nhân viên. CICT là nơi mà mà chúng tôi xem nhau như người trong gia đình, cùng nhau làm việc, cùng san sẻ và giải quyết khó khăn, không tồn tại sự phân biệt giữa lãnh đạo, nhân viên, là nơi tôi thấy mình được đối xử công bằng, được coi trọng. Đó là sợi dây yêu thương vô hình tạo nên những mối liên hệ thân thiết trong ngôi nhà thân thương mang tên CICT.

 


 

Chúng tôi nghĩ về anh
“Chiến binh thầm lặng” trong hoạt động truyền thông của công ty cũng như các hoạt động xã hội
Một trong những giá trị cốt lõi của CICT là “Work hard – Play harder” khuyến khích mọi nhân viên hăng say lao động cùng với đó tích cực giao lưu, tổ chức các cuộc gặp mặt, tiệc tùng nhằm gia tăng mối liên hệ giữa các thành viên và trong mọi sự kiện của công ty không thể thiếu người đàn ông ấy. Bạn biết không, sau mỗi event ấy chúng tôi hiếm khi nhìn thấy những hình ảnh của Anh được lưu lại , bởi một lý do đơn giản Anh luôn là người đứng sau những bức hình, sau những thước phim kỉ niệm ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của toàn thể các anh chị em cán bộ nhân viên, có vui, có buồn, có những hình ảnh lao động hăng say, có những khoảnh khắc bên những người bạn, những nguồn đồng nghiệp tán gẫu bên nhau… 
Là một nhân viên an toàn, sự cẩn thận và chi tiết trong công việc luôn là đức tính đáng quý nhất ở Anh Tuyên. Tuy nhiên, bên trong một người đàn ông cao lớn và thô ráp ấy, lại là một con người đầy chất “THƠ” đam mê nghệ thuật và cái đẹp. Anh Tuyên là chủ nhân của hầu như tất cả bức Ảnh tư liệu và nghệ thuật về Cảng mà CICT đã chia sẻ lên các trang thông tin chính thức của công ty, giúp hình ảnh và dịch vụ của CICT đến gần hơn với các khác hàng và đối tác. Ngoài ra năm 2018, anh Tuyên cũng đã đạt giải khuyến khích trong cuộc thi ảnh "Vinalines - Con người và hành động". Vậy nên, không quá khi nói Anh là một “chiến binh truyền thông CICT thầm lặng” 

 


 

  Không chỉ hết mình với công việc, với tôn chỉ “Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”,Anh Tuyên còn là một thành viên tích cực trong các hoạt động xã hội. Nhậ thức được việc hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, Anh Tuyên luôn tích cực tham gia vào các hoạt động hhiến máu tình nguyện ở địa phương. Vừa là người trực tiếp hiến máu, vừa là người cổ vũ tuyên truyền, vận động mọi người tham gia hưởng ứng. Anh Tuyên cũng là nhân vật luôn có mặt trong các chương trình tình nguyện do các tổ chức của thành phố như Trung tâm bảo trợ xã hội, trung tâm bảo vệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tổ chức. Từ những việc anh làm đã lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, phát huy phong trào tình nguyện vì cộng đồng, tiếp nối truyền thống “lá lành đùm lá rách” quý báu.

 

   

  Chúc cho người con của CICT luôn công tác và hoàn thành xuất sắc như mọi công việc anh đã và sẽ thực hiện. Quan trọng hơn cả mong anh sẽ luôn giữ vững những lý tưởng sống tuyệt vời của mình, cống hiến cho CICT, cho xã hội và cả cộng đồng.